VAI TRÒ CỦA SILIC ĐỐI VỚI CÂY ĂN QUẢ

VAI TRÒ

Điều hòa sự bốc thoát hơi nước ở lá; điều tiết khả năng hút ẩm của bộ rễ; hoạt hóa, duy trì cân bằng thẩm thấu của tế bào.

Giảm thiểu tác động xấu do tình trạng thiếu kali gây ra, gia tăng tỷ lệ giữa rễ và chồi, từ đó giúp bộ rễ cây hoạt động hiệu quả hơn, khả năng đồng hòa các chất dinh dưỡng cao hơn.

Silic làm hạn chế sự xâm nhập của ion natri. Đồng thời Silic giúp hạn chế sự luân chuyển của ion Natri và Clo từ phần rễ lên phần thân, hạn chế tác hại trong điều kiện đất bị nhiễm mặn.

Giúp vách tế bào cứng chắc hơn, bảo vệ tế bào trước sự tấn công của các tác nhân gây hại.

Ngăn chặn sự hấp thu và làm bất hoạt các kim loại nặng trong đất

Duy trì, cần bằng các dinh dưỡng trong đất và cây

VAI TRÒ CỦA SILIC ĐỐI VỚI MỘT SỐ CÂY ĂN QUẢ ĐÃ ĐƯỢC GHI NHẬN NHƯ SAU:

Đối với cây có múi: Silic giúp hạn chế hoặc kiểm soát bệnh đốm nâu, mốc xanh,....

Đối với cây chuối: Silic giúp giảm sự gây hại đối với các bệnh thối rễ, thối thân, héo rũ,....

Đối với cây táo, nho: kiểm soát bệnh mốc xanh, thối nấu,...

Đối với cây xoài: giảm bệnh than, thối rễ,.